เมื่อวันพุธที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2566 บัณฑิตวิทยาลัยจัดโครงการสัมมนาคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองหลักสูตรและกำกับมาตรฐานการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิทวัส แจ้งเอี่ยม คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย กล่าวต้อนรับและเปิดโครงการฯ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บรรยายหัวข้อ “การพิจารณาหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาโดยมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้เป็นฐาน (OBE) ตามเกณฑ์มาตรฐานระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2565” และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัณฑนา รังสิโยภาส รองคณบดีฝ่ายวิชาการ บรรยายหัวข้อ “การแลกเปลี่ยนเรียนรู้การตรวจสอบหลักสูตร คุณสมบัติอาจารย์ ผู้รับผิดชอบ/อาจารย์ประจำหลักสูตร ให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2565” ณ ห้องประชุม ICHIE ศูนย์จัดประชุม Connext Sriracha อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี