ปฐมนิเทศนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาใหม่ ภาคปลาย ปีการศึกษา 2566

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 บัณฑิตวิทยาลัยจัดงานปฐมนิเทศสำหรับนิสิตในระดับบัณฑิตศึกษา ภาคปลาย ปีการศึกษา 2566 ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ กาสลัก อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวเปิดงานปฐมนิเทศ รองศาสตราจารย์ ดร.วิทวัส แจ้งเอี่ยม คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ ร่วมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัณฑนา รังสิโยภาส รองคณบดีฝ่ายวิชาการ บรรยายให้นิสิตใหม่ถึงกฎ ระเบียบ และแนวทางในการเรียนในระดับบัณฑิตศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภศิลป์ ทวีศักดิ์ รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์ วิจัยและวิเทศสัมพันธ์ ให้ความรู้เกี่ยวกับทุนการศึกษา นอกจากนั้นมี ผู้แทนจากสำนักหอสมุด และผู้แทนจากสำนักคอมพิวเตอร์ บรรยายในส่วนของการให้บริการของห้องสมุดและระบบสารสนเทศ และการให้บริการระบบสารสนเทศ ตามลำดับ ซึ่งสร้างความประทับใจและอบอุ่นแก่นิสิตใหม่เป็นอย่างยิ่ง

ในภาคปลาย ปีการศึกษา 2566 นั้น มหาวิทยาลัยบูรพามีนิสิตในระดับบัณฑิตศึกษา รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 151 คน โดยประกอบไปด้วยนิสิตในระดับปริญญาเอก จำนวน 21 คน (นิสิตไทยจำนวน 15 คน และนิสิตต่างชาติจำนวน 6 คน) และนิสิตในระดับปริญญาโท จำนวน 130 คน (นิสิตไทยจำนวน 127 คน และนิสิตต่างชาติจำนวน 3 คน)