บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับ Asia Pacific Consortium of Researchers and Educators จัดประชุมวิชาการ Asian Graduate Studies Summit 2024 (A-GRASS 2024) ในระหว่างวันที่ 3-5 เมษายน พ.ศ. 2567 ณ โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ จังหวัดชลบุรี โดยงานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นการแบ่งปันแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการศึกษาและการทำงานวิจัยในระดับบัณฑิตศึกษาที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (Sustainable Development Goals: SDGs) ซึ่งงานครั้งนี้จัดในธีม “Integrative Solutions for the Future of Asia: Catalyzing Graduate Research for Sustainable Development” โดยมีมหาวิทยาลัยจากต่างประเทศเข้าร่วมในครั้งนี้ ได้แก่ Mountain Province State Polytechnic College, Bicol University, Lyceum of the Philippines University, University of Perpetual Help System-Dalta จากประเทศฟิลิปปินส์ UCSI University จากประเทศมาเลเซีย และ Politechnik Piksi Ganesha จากประเทศอินโดนีเซีย โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วิทวัส แจ้งเอี่ยม คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยบูรพา และ Racidon P. Bernarte (Managing Director, APCORE) ผู้บริหารจากสถาบันอุดมศึกษา คณาจารย์ นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา นักวิจัยจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศจาก 67 สถาบัน จำนวนกว่า 400 คน เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้