เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.45 น. เป็นต้นไป บัณฑิตวิทยาลัยได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพระดับบัณฑิตศึกษาสู่เส้นทางนักวิจัยและนวัตกรรม ผ่านระบบออนไลน์ Google Meet โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.นุจรี ไชยมงคล คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย กล่าวต้นรับและเปิดโครงการฯ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสรัตน์ วงศ์สุทธิธรรม รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย (หัวหน้าแผนกิจกรรม) และคุณพิพัฒน์ เรืองชัยศิรเวทย์ ผู้ปฏิบัติงานด้านวิชาการศึกษา (ผู้ประสานงานโครงการ) เป็นวิทยากรในครั้งนี้
     การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับการทำงานวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาและพัฒนาศักยภาพสู่เส้นทางนักวิจัยและนวัตกรรม และเพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการดำเนินงานของแผนการทำกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการทำงานวิจัยแก่นิสิตผู้ได้รับทุนและอาจารย์ที่ปรึกษา ทั้งนี้ มีนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาที่ได้รับทุนวช. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 พร้อมทั้งอาจารย์ที่ปรึกษา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากวิทยาลัยวิทยาการวิจัยและวิทยาการปัญญา และคณสหเวชศาสตร์เข้าร่วมประชุม