วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป บัณฑิตวิทยาลัยได้จัดโครงการปฐมนิเทศนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา ประจำภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2565 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting โดยมีหัวข้อการบรรยาย ดังนี้
– เกณฑ์มาตรฐานหลักสูตร ข้อบังคับ ประกาศ ระเบียบและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพาที่ควรรู้เบื้องต้น โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสรัตน์ วงศ์สุทธิธรรม รองคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
– สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา โดย ดร.สุภรัติ สุขวิสุทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
– การลงทะเบียนและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้องสำหรับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา โดย คุณปรีชา สิทธิชัยทวีกุล กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา
การจัดโครงการฯในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตระดับบัณฑิตศึกษาใหม่ได้ทราบถึงข้อบังคับ ระเบียบ หลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัยบูรพา และเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนิสิต